MANSYS COMPANY-QUẢN LÝ KHO HÀNG QUẦN ÁO CÓ ĐAU ĐẦU NHƯ BẠN NGHĨ?

QUẢN LÝ KHO HÀNG QUẦN ÁO CÓ ĐAU ĐẦU NHƯ BẠN NGHĨ?

05/12/2016

Trong một cửa hàng quần áo, quản lý kho hàng là khâu không kém phần quan trọng so với các công việc khác như quản lý nhân viên, các để tăng doanh thu…Việc quản lý kho hàng một cách chính xác sẽ hỗ trợ cho quá trình bán hàng, tìm hàng cho khách, tiết kiệm thời gian công sức của nhân viên. Ngoài ra việc quản lý kho hàng còn giúp các chủ cửa hàng tránh thất thoát trong quá trình bán hàng. Làm thế nào để quản lý kho hàng một cách tốt nhất là câu hỏi mà các chủ cửa hàng quan tâm, đặc biệt là các chủ cửa hàng mới mở, chưa có kinh nghiệm. Sau đây MANSYS xin giới thiệu với các bạn một số cách.


1. Sắp xếp kho hàng một cách chính xác, khoa học
Sắp xếp kho hàng một cách khoa học không những khiến cho nhân viên lúc bán hàng dễ dàng hơn mà còn giúp bạn kiểm kho nhanh chóng và chính xác. Đồng thời việc sắp xếp kho một cách khoa học giúp kho hàng của bạn trở nên gọn gàng, đỡ tốn diện tích hơn và bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc quản lý kho của mình. Ví dụ, bạn sẽ phân chia kho hàng thành hai khoang lớn, khoang thứ nhất sẽ là nơi cất các sản phẩm nam, khoang còn lại sẽ cất sản phẩm nữ. Và đối với mỗi khoang hàng hóa bạn lại sắp xếp theo các logic và đặc trưng của sản phẩm như màu sắc, kiểu dáng.


2. Kiểm kho định kỳ, thường xuyên
Để tránh thất thoát hàng hóa, bạn phải kiểm tra hàng hóa theo định kỳ. Để kiểm soát được tình trạng này, các chủ cửa hàng cần so sánh số lượng hàng hóa kiểm kê trong thực tế với số lượng tồn theo ghi chép. Tuy nhiên do quá trình ghi chép có thể xảy ra sai sót, nên hiện nay phần mềm quản lý bán hàng MANSYS có thể hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra số lượng tồn kho. Số lượng tồn kho này được dựa trên số lượng hàng nhập và đã bán đi. Vì thế trong quá trình bán hàng, bạn nhập đầy đủ chính xác tất cả các dữ liệu vào phần mềm thì bạn sẽ biết rõ lượng tồn kho của mình. Nếu có chênh lệch sau khi kiểm kho, bạn có thể nắm bắt được con số chính xác để tìm ra nguyên nhân và hạn chế thất thoát. Đồng thời, kiểm kho định kỳ cũng giúp các chủ cửa hàng cập nhật được tình trạng kho hàng, từ đó đưa ra các quyết định nhập hàng, xuất hàng, hoặc khuyến mãi giảm giá với các sản phẩm có lượng tồn nhiều.


3. Hướng dẫn nhân viên tuân thủ quy định của kho hàng
Các nhân viên bán hàng sẽ được chủ cửa hàng đào tạo về cách quản lý kho cũng những các quy đinh về cách sắp xếp và lấy hàng trong kho. Khi được đào tạo như vậy, nhân viên mới có thể nắm bắt chính xác những gì họ cần làm đối với kho hàng. Bởi lẽ việc quản lý kho hàng sẽ rất tốt cho chủ cửa hàng trong quá trình kiểm kho, tồn kho và nhân viên có thể thuận tiện hơn trong công việc bán hàng của mình. Vì vậy, sau khi đã được đào tạo, nhân viên phải tuân thủ một cách chặt chẽ các quy định đó. Nếu cần thiết, bạn có thể đưa ra những cảnh báo nếu nhân viên làm không tốt hoặc khen thưởng đối với những nhân viên tích cực. Khi việc tuân thủ những quy định này trở thành thói quen của nhân viên, chắc chắn việc sắp xếp và quản lý kho hàng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều lần.

DANH MỤC

MANSYS

BANNER QUẢNG CÁO MANSYS